Hơn 4.000 trường hợp vi phạm luật giao thông ở TP Thủ Đức

(Dân trí) - Trong 11 tháng đầu năm, lực lượng chức năng TP Thủ Đức đã kiểm tra, lập biên bản hơn 4.000 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt tổng cộng 12 tỷ đồng.

 

Nằm ở vị trí cửa ngõ ra vào TPHCM, TP Thủ Đức có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao. Do đó, lực lượng CSGT - CATP Thủ Đức luôn phối hợp chặt chẽ với Trạm CSGT Rạch Chiếc trong việc đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn.

Hơn 4.000 trường hợp vi phạm luật giao thông ở TP Thủ Đức

Lễ ra quân diễu hành ở TP Thủ Đức sáng 20/11 (Ảnh: Cao Bách).

Theo đó, trong 11 tháng đầu năm, lực lượng chức năng TP Thủ Đức đã kiểm tra, lập biên bản hơn 4.000 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt tổng cộng 12 tỷ đồng.

"Những hoạt động kiểm tra đột xuất trên đường của CSGT giúp lái xe yên tâm và luôn tự giác chấp hành. Chúng tôi tán thành và không có cảm giác bị làm phiền", tài xế Huỳnh Văn Vạn (44 tuổi) chia sẻ.

Xe loa diễu hành trên nhiều tuyến đường ở TP Thủ Đức để tuyên truyền (Ảnh: Cao Bách).

Trước đó, TP Thủ Đức đã tiến hành gần 200 buổi phổ biến Luật giao thông đường bộ (GTĐB) và giáo dục văn hóa giao thông với hơn 7.000 lượt người tham dự, kết hợp đồng bộ hai biện pháp "mềm" (tuyên truyền giáo dục) và "cứng" (kiểm tra, xử lý) trong lĩnh vực giữ gìn trật tự giao thông. Công tác này đã và đang được lãnh đạo các cấp các ngành của TP Thủ Đức quan tâm chỉ đạo.

Thượng tá Tân Xuân Tiên, Phó trưởng CATP Thủ Đức, cho biết: "Điểm sáng trong công tác đảm bảo (ATGT) chính là sự ủng hộ của nhân dân. Nhiều chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có phục vụ rượu bia đã tích cực hợp tác với lực lượng công an khi đồng ý đặt các pano, khẩu hiệu 'Vì sự an toàn của cộng đồng, không điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống rượu bia' trước quán. Điều này đánh dấu nhận thức của quần chúng đã chuyển biến rõ rệt".

CSGT TP Thủ Đức thường xuyên ra quân xử lý các trường hợp vi phạm giao thông trên địa bàn (Ảnh: Cao Bách).

Xác định vai trò quan trọng của công tác phòng ngừa tai nạn giao thông, hành vi vi phạm khi tham gia giao thông cho người dân, lực lượng chức năng của TP Thủ Đức luôn đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật cho người dân trên địa bàn.

Theo Nguồn dantri.com.vn

Hơn 4.000 trường hợp vi phạm luật giao thông ở TP Thủ Đức - Tin Tức