Hai bệnh viện Tây y của Việt Nam

Ngày 13/4, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế, đoàn y bác sĩ của đơn vị vừa kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào, đánh dấu sự hợp tác hữu nghị của ngành y tế hai nước, giúp nâng cao chất lượng chăm sóc y tế cho người dân Lào, góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa 2 nước Việt Nam-Lào.   

Hai bệnh viện Tây y của Việt Nam

Bộ Y tế Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào đón tiếp đoàn công tác.

Đoàn công tác do GS.TS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế làm trưởng đoàn, cùng sự tham gia của các Giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế về lĩnh vực ngoại khoa, tiêu hóa nội soi và gây mê hồi sức của bệnh viện.

Tại thủ đô Viêng Chăn, Bộ trưởng Bộ Y tế Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào Bounfeng Phoummalaysith, đã chủ trì buổi gặp mặt trọng thị đón tiếp đoàn.

Tại buổi gặp mặt, ngài Bộ trưởng Bộ Y tế Lào đã nêu cao vai trò quan trọng của sự hợp tác giữa ngành Y tế hai nước Việt Nam – Lào, bày tỏ niềm vui to lớn trước sự hợp tác y tế hai nước ngày càng phát triển, cũng như ghi nhận và trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của Bệnh viện Trung ương Huế trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân Lào thời gian qua. Hai bên đã tổng kết những kết quả hợp tác chuyên môn và đào tạo cũng như thảo luận phương hướng hợp tác, phát triển trong thời gian đến. Trong kế hoạch của chuyến công tác, đoàn đã thăm và làm việc tại bệnh viện Trung ương Mahosot - Bệnh viện Tây y đầu tiên và lớn nhất (1903) của Lào. 

Hai bệnh viện Tây y của Việt Nam

Đoàn công tác thăm và làm việc tại bệnh viện Trung ương Mahosot.

Hai bệnh viện Tây y của Việt Nam

Hai bệnh viện Tây y của Việt Nam

Các bác sĩ nội soi, tiêu hóa, gây mê của bệnh viện Trung ương Huế hướng dẫn các bác sĩ chuyên ngành liên quan của bệnh viện Mahosot thực hiện các kỹ thuật can thiệp nội soi tiêu hóa hiện đại.

Tại đây, các bác sĩ nội soi, tiêu hóa, gây mê của bệnh viện Trung ương Huế đã cầm tay chỉ việc, hướng dẫn các bác sĩ chuyên ngành liên quan của bệnh viện Mahosot thực hiện các kỹ thuật can thiệp nội soi tiêu hóa hiện đại trên 8 bệnh nhân. Tất cả bệnh nhân được can thiệp đều đạt kết quả tốt và xuất viện khỏe mạnh sau đó. Ngoài ra, đoàn công tác của bệnh viện Trung ương Huế còn thực hiện khảo sát thực trạng về cơ sở hạ tầng, máy móc trang thiết bị, nhân lực… của bệnh viện Mahosot, trên cơ sở đó hai bên đã đưa ra thảo luận những nội dung về hợp tác chuyên môn và đào tạo, đặc biệt những lĩnh vực ưu tiên hợp tác trong thời gian đến.

Lê Kông

Theo Nguồn www.nguoiduatin.vn

Hai bệnh viện Tây y của Việt Nam - Đời Sống