Mê đắm hoa sen lạ tại Hồ Tây

Những ngày giữa tháng 5 khi thời tiết tại Hà Nội còn khá mát mẻ, tại các khu vực như phố đi bộ Trịnh Công Sơn (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội) đã xuất hiện cảnh bạt ngàn hoa sen trắng muốt, thu hút nhiều người đến ngắm và chụp ảnh. Được biết đó là giống sen Thái một màu hoa trắng được các chủ vườn rầm rộ trồng trong thời gian qua.

Mê đắm hoa sen lạ tại Hồ Tây

Mê đắm hoa sen lạ tại Hồ Tây

Hoa sen Thái khác biệt so với các loại sen khác nhờ màu hoa trắng và nở sớm

Mê đắm hoa sen lạ tại Hồ Tây

Mê đắm hoa sen lạ tại Hồ Tây

Búp hoa to hơn khá nhiều so với hoa sen màu hồng nhạt thường thấy

Mê đắm hoa sen lạ tại Hồ Tây

Mới đầu mùa nhưng những cây hoa sen Thái đã sắp tầng bởi hoa và búp. Khi hoa sắp tàn, chủ vườn chỉ cần cắt bỏ lá thì hoa lại mọc ra lứa mới

Chủ vườn sen Hà Tuyến (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội) cho biết: “Những năm trước tôi cũng trồng sen loại màu hồng nhạt như chủ vườn sen khác tại khu vực Hồ Tây. Tuy nhiên, năm nay tôi trồng sen Thái. Loại sen có nhiều khác biệt và độc đáo so với các loại sen khác".

Theo đó, các loại sen đều có thời gian trồng, chăm sóc khoảng 1 năm là ra hoa nhưng loại hoa sen Thái này nở sớm hơn các loại sen khác khoảng gần 1 tháng.

Tiếp đến, loại sen này búp màu xanh nhưng khi nở ra thì hoa lại có màu trắng tinh khiết, búp và nụ cứ ra tầng tầng lớp lớp đan xen hoa và cành. Cành sen Thái có kích thước lớn và đường nét hơn rất nhiều so với loại sen cánh hồng nhạt.

Đặc biệt hơn, các loại sen khác chỉ ra hoa được 1 lần trong năm còn sen Thái khi hoa đợt một sắp tàn, lá sen bắt đầu chuyển sang màu xanh đen chỉ cần cắt bỏ hoa sẽ tiếp tục ra lứa mới.

"Do sự độc, lạ đó nên những ngày gần đây rất đông du khách đã đến tham quan, chụp ảnh”, chủ vườn sen cho hay.

Mê đắm hoa sen lạ tại Hồ Tây

Nhiều chị em tìm đến khu vực phố đi bộ Trịnh Công Sơn (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội để chụp ảnh với hoa sen trắng

Mê đắm hoa sen lạ tại Hồ Tây

Mê đắm hoa sen lạ tại Hồ Tây

Bên những đóa hoa sen trắng, nhiều chị em "hóa thành cô tiên” trong những bộ ảnh được đầu tư kỳ công

Nói về cảm xúc của mình về loại hoa sen có màu trắng tinh khiết này, chị Trần Thị Thanh Huyền sinh sống tại Lý Thường Kiệt, (quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội) cho biết: “Tôi có cảm giác thật đặc biệt khi được chụp ảnh bên những bông hoa sen trắng tinh khiết này. Trong một khung cảnh rất đẹp, màu trắng của hoa sen, màu xanh của lá trong khung cảnh hồ nước lung linh và các thợ ảnh thêm vào 1 chút khói nữa, tôi cảm giác đẹp như tiên nữ vậy".

Với nhiều lần chụp ảnh sen chị Huyền cũng cho hay, để có bộ ảnh hoa sen đẹp thì thời điểm sáng sớm, lúc mặt trời vừa lên là phù hợp nhất. Lúc đó hoa sen đang ở độ đẹp nhất và đó là thời điểm lý tưởng nhất để chụp ảnh.

Chị Huyền nói thêm: “Cuộc sống nơi đô thị tập nập, công việc mưu sinh căng thẳng và áp lực nên được đến đây không chỉ ngắm cảnh, chụp ảnh mà việc được cảm nhận hương thơm nhẹ nhàng, tươi mới của hoa sen cũng giúp tôi có thêm nhiều năng lượng mới và thấy tâm hồn mình thuần khiết, trong sáng hơn”.

Hoàng Sơn

Theo Nguồn giadinhonline.vn

Mê đắm hoa sen lạ tại Hồ Tây - Đời Sống