Tóc rụng, Trang Phạm quyết tự chữa và khởi nghiệp mỹ phẩm thiên nhiên

Thay vì tìm mỹ phẩm nhập ngoại khi con gái cả rụng tóc trầm trọng, Trang Phạm quyết định quay về với những gì thuần túy nhất, tìm dược liệu thiên nhiên tự chữa lành cho con, để rồi gặp thời khởi nghiệp nên Tô Nhiên

Chân dung cô gái “gặp thời”, bị rụng tóc sau sinh gần như trầm cảm nhưng lại được dịp khởi nghiệp luôn xưởng sản xuất, cung cấp và phân phối mỹ phẩm thiên nhiên mang tên Tô Nhiên.

Trang Phạm (Tên đầy đủ Phạm Thị Trang - cô gái sinh 1988, ở Cát Bà), sau khi các sản phẩm chăm sóc cho phụ nữ sau sinh với các vấn đề như rụng tóc, nám da, rạn da,...làm tại căn bếp nhà Trang được các chị em phụ nữ sau sinh, bạn bè đón nhận, cô lại đối mặt với thử thách mới.

“Khi Trang còn chưa biết định hướng Tô Nhiên cụ thể sẽ phát triển như thế nào, đường lối chính sách ra sao thì con gái lớn của Trang cũng bắt đầu có dấu hiệu rụng tóc. Bé từ nhỏ da đầu và cả cơ thể vốn nhạy cảm, dễ kích ứng, Trang đã nghĩ ngay đến các sản phẩm thay thế thuần thiên nhiên, thậm chí là chất tạo bọt cũng phải là thiên nhiên, vậy thì tóc mới giảm rụng đáng kể được mà không kích ứng da. Vậy nên Trang đã nghiên cứu và sử dụng chiết xuất các loại quả tạo bọt mà thiên nhiên ban tặng. Vài tháng sau thì tình trạng tóc bé cải thiện, dĩ nhiên đó cũng là lúc Trang định hướng được Tô Nhiên sẽ phải làm gì tiếp theo.” Trang chia sẻ về tình trạng con gái đầu lòng của mình trong giai đoạn đang định hướng phát triển cho Tô Nhiên.

Hiện Tô Nhiên là đơn vị chuyên sản xuất, cung cấp và phân phối các sản phẩm chăm sóc cơ thể, làm đẹp từ thiên nhiên “made in Việt Nam” được cộng đồng yêu thích mỹ phẩm organic quan tâm hàng đầu. Các sản phẩm Tô Nhiên làm ra không chỉ phục vụ chị em phụ nữ, các mẹ bỉm với các vấn đề về tóc, da, trẻ hóa,...mà còn chăm sóc tốt cho các chàng trai, cho ông bà và đặc biệt là những dòng sản phẩm lành tính chăm sóc bảo vệ bé suốt quá trình trẻ lớn khôn.

Tik toker Anh Nông Dân “mang mùi già về cho mẹ” vui vẻ chụp ảnh với bộ sản phẩm dầu tắm mùi già

Trang Phạm cho biết thêm: “Trang muốn thoát ra khỏi tâm lý người Việt Nam mình chỉ có thể làm được những điều nhỏ lẻ, bán loanh quanh bạn bè, hàng xóm. Nên đã quyết định sẽ đầu tư dây chuyền hiện đại, sản xuất trực tiếp chứ không đặt gia công để quyết làm nên điều gì đó có ý nghĩa thực sự với mình và quê nhà. Việc này đồng thời cũng giúp Trang kiểm soát tốt nhất chất lượng cũng như giá thành sản phẩm bán ra thị trường.”

Quan sát Tô Nhiên đến thời điểm hiện tại có thể thấy, vội vã vì mục tiêu lợi nhuận chưa bao giờ nằm trong giá trị cốt lõi cô chủ nhỏ Trang Phạm của Tô Nhiên theo đuổi.

Rất nhiều startup nói chung và startup về mỹ phẩm organic, sản phẩm chăm sóc sức khỏe thiên nhiên nói riêng, ban đầu công bố sản phẩm thực sự rất tốt về chất lượng, nhưng sau mãi chạy theo lợi nhuận kinh doanh, họ đánh mất chính mình trên thương trường khốc liệt. Các sản phẩm chỉ còn là cái xác vỏ đẹp mỹ miều bên ngoài và “hồn rỗng” bên trong khi người dùng không còn cảm nhận được chất lượng như ban đầu.

Vậy mới nói nguồn nguyên liệu với Trang luôn là điều quan trọng hàng đầu. Nguồn nguyên liệu Trang Phạm lựa chọn luôn là những cây, hoa, lá, cỏ được trồng organic đạt chất lượng tốt nhất. Quá trình tuyển chọn kỹ lưỡng bằng tay và qua máy móc đảm bảo vệ chất lượng, vệ sinh.

“Mà giữa thời điểm thị trường bùng nổ về mỹ phẩm thiên nhiên, Trang đã đầu tư gỗ lẫn nước sơn, để khách hàng có thể cảm nhận được thông điệp ngay từ khi nhìn vào bao bì sản phẩm. Cảm thấy mình được trân trọng, phục vụ chu đáo nhất. Bạn hàng đại lý, nhà phân phối của Trang cũng tự tin nhập hàng để phân phối từ Nam chí Bắc” - Trang Phạm nhấn mạnh.

Nói đến đây mới thực sự để ý và bị thuyết phục. Bao bì sản phẩm phải nói là đẹp mê, mua về dùng hay làm quà tặng đều “hết sảy con bà bảy”.

Định hướng sản phẩm giá tầm trung nên các nhà phân phối dễ tìm đại lý cũng như quá trình cung cấp đến tay khách hàng mức giá luôn ổn định “trong tầm kiểm soát”, vừa với túi tiền người tiêu dùng Việt.

Theo Như Thảo

Tóc rụng, Trang Phạm quyết tự chữa và khởi nghiệp mỹ phẩm thiên nhiên - Tin Tức