Ông Dũng lò vôi giàu cỡ nào mà mạnh tay hiến đất 1.000 tỉ chống COVID

Cuộc đời của ông Dũng lò vôi gắn với những dự án bất động sản khủng và những sự kiện đình đám. Bên cạnh đó còn có cả câu chuyện làm từ thiện của một người kinh doanh.

Những năm gần đây, tốc độ phát triển công nghiệp và đô thị diễn ra nhanh. Giá trị bất động sản tại Bình Dương cũng tăng "chóng mặt". Trong khi đó, các khu công nghiệp, khu nhà ở của Công ty cổ phần Đại Nam lại nằm ở những vị trí đắc địa, đông dân cư, người lao động. Vì vậy, giá trị bất động sản của ông Dũng "lò vôi" và Công ty cổ phần Đại Nam cũng không ngừng tăng.

Có mặt tại Khu du lịch Đại Nam, chúng tôi mới thấy được sự đồ sộ và hình dung được mức độ giàu có của ông Dũng ''lò vôi''. Một khu du lịch rộng khoảng 450ha với nhiều hạng mục dự án khổng lồ như: Trường đua, khách sạn, vườn thú, biển nhân tạo, kim điện dát vàng tráng lệ...

Ông Dũng lò vôi giàu cỡ nào mà mạnh tay hiến đất 1.000 tỉ chống COVID

Ông Dũng “lò vôi” tại vị trí xây dựng trường đua Đại Nam. Ảnh: Đình Trọng

Công trình được nhiều người biết đến này gắn với tên tuổi ông Dũng "lò vôi". Tuy nhiên đây chỉ mới là một phần nổi trong khối tài sản, dự án mà ông Dũng "lò vôi" cùng những thành viên của Công ty cổ phần Đại Nam phát triển. Từ trước những năm 2000, đại gia Dũng "lò vôi" đã là người đi tiên phong trong việc xây dựng các khu công nghiệp như: Bình Đường, Sóng Thần 1, 2, 3. Hiện Công ty cổ phần Đại Nam đang quản lý vận hành khu công nghiệp Sóng Thần 2,3.

Về dự án nhà ở, Công ty cổ phần Đại Nam từng phát triển các dự án có vị trí đắc địa như Khu đô thị Trung tâm hành chính Dĩ An, Khu đô thị dịch vụ thương mại Sóng Thần, khu nhà ở Sóng Thần 2.

Ông Dũng lò vôi giàu cỡ nào mà mạnh tay hiến đất 1.000 tỉ chống COVID

Dự án nhà ở Đại Nam tại Bình Phước. Ảnh: Đình Trọng

Gần đây, Công ty cổ phần Đại Nam tiếp tục đầu tư phát triển Khu dân cư Đại Nam tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Dự án được Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước phê duyệt từ tháng 6.2018 với diện tích 96,7ha, đáp ứng nơi ở cho khoảng 12.000 dân.

Dự án được đánh giá tiềm năng và giá trị nhất là Khu nhà ở Đại Nam rộng 533ha tọa lạc tại phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Dự án có quy mô 3.300 căn nhà và khu nhà ở xã hội 5 sao. Đây chính là dự án mà ông Dũng "lò vôi" vừa tuyên bố hiến 4ha đất (trị giá ước 1.000 tỉ đồng) để tỉnh Bình Dương bán đấu giá lấy kinh phí chống COVID-19.

Ông Dũng lò vôi giàu cỡ nào mà mạnh tay hiến đất 1.000 tỉ chống COVID

Dự án nhà ở Đại Nam tại Bình Dương. Ảnh: Đình Trọng

Gắn với sự kiện đình đám

Cuộc đời ông Dũng "lò vôi" gắn với dự án "khủng" hàng chục ngàn tỉ đồng và những sự kiện đình đám như: Vụ ly hôn vợ và cưới bà Nguyễn Phương Hằng năm 2010; vụ khiếu nại nguyên Chủ tịch tỉnh Bình Dương liên quan đến Khu công nghiệp Sóng Thần 3 năm 2014.

Sau đó là những vụ "chơi trội" như nhân kỷ niệm 5 năm ngày cưới, ông dành tặng bà Hằng hoa tai kim cương có giá gần 70 tỉ đồng. Tiếp đó là mua tặng bà Hằng chiếc ôtô hơn 40 tỉ đồng.

Gần đây nhất là vụ lùm xùm kéo dài chưa có hồi kết xung quanh câu chuyện tố giác ông Võ Hoàng Yên - người được nhiều biết đến với danh xưng "thần y".

Ông Dũng lò vôi giàu cỡ nào mà mạnh tay hiến đất 1.000 tỉ chống COVID

Ông Dũng “lò vôi” và bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Đình Trọng

Về làm từ thiện, ông Dũng từng tuyên bố dành toàn bộ lợi nhuận của Đại Nam đưa về Quỹ thiện nguyện Hằng Hữu để chữa trị bệnh tim cho trẻ em nghèo.

Trong đại dịch COVID-19 vừa qua, ông Dũng cũng đồng ý để nhà nước sử dụng khu khách sạn có 81 phòng mở cửa đón người từ nước ngoài về cách ly tập trung; sau này mở rộng làm khu cách ly thu phí. Tiếp đó, khi miền Tây xảy ra hạn mặn, ông Dũng tiếp tục đầu tư cả chục tỉ đồng lắp đặt máy lọc nước mặn thành nước ngọt để tặng người dân.

 

 

Theo laodong.vn

Ông Dũng lò vôi giàu cỡ nào mà mạnh tay hiến đất 1.000 tỉ chống COVID - Bất Động Sản