Suýt chết đuối vì bị tàu du lịch bỏ rơi giữa biển, cặp đôi đòi bồi thường 120 tỷ

Suýt chết đuối vì bị tàu du lịch bỏ rơi giữa biển, cặp đôi đòi bồi thường 120 tỷ

 

Một cặp vợ chồng ở California, Mỹ đã yêu cầu công ty du lịch bồi thường 5 triệu USD, vì cho rằng mình bị bỏ rơi giữa biển, dẫn đến suýt chết đuối.

Trong chuyến du lịch trăng mật vào tháng 9/2021 ở Hawaii, cặp đôi Elizabeth Webster và Alexander Burckle (sống tại California, Mỹ) đã đặt một tour du lịch lặn biển của công ty Sail Maui.

Cả hai có kinh nghiệm lặn biển và đã mua vé cho cuộc hành trình đến Lanai, một hòn đảo nhỏ gần Maui (Hawaii, Mỹ). Sau khi tàu đến địa điểm lặn, thuyền trưởng đã thông báo rằng mọi người sẽ có một giờ để khám phá trước khi di chuyển đến một địa điểm khác. Theo đơn khiếu nại, Webster và Burckle cho biết họ không được đưa ra khuyến cáo nào về thời gian quay lại cụ thể, cách để quay về thuyền hay trong tình huống khẩn cấp họ phải làm gì.

Suýt chết đuối vì bị tàu du lịch bỏ rơi giữa biển, cặp đôi đòi bồi thường 120 tỷ

Ảnh minh họa: Oceandimensions

Jared A. Washkowitz, luật sư của cặp vợ chồng cho rằng phía công ty du lịch đã không đưa ra các ranh giới cụ thể cho việc lặn với ống thở cũng như không sắp xếp nhân viên cứu hộ cho chuyến thám hiểm hoặc các thiết bị để đảm bảo an toàn cho du khách khi ở dưới nước.

Ban đầu, cặp đôi lặn ở vùng nước lặng và trong vắt, nhưng khu vực này bất ngờ trở nên hỗn loạn. Họ cố bơi về phía con thuyền nhưng nó đã di chuyển đến địa điểm tiếp theo.

Luật sư phía công ty Sail Maui nói rằng các nhân viên trên thuyền đã thực hiện ba lần đếm số lượng hành khách. Tuy nhiên, những du khách khác phản bác rằng họ không nhận được yêu cầu nào về việc ngồi xuống hay đứng yên để điểm danh.

Chia sẻ với tờ Hawaii News Now, Jessica Hebert, một người tham gia hành trình cho biết: “Lúc đó rất lộn xộn, mọi người tiếp tục di chuyển. Vì vậy, họ rất dễ bỏ sót ai đó”.

Luật sư Washkowitz cho biết cuộc điều tra của cảnh sát biển về vụ việc phát hiện ra một hành khách khác trên thuyền đã báo cho thủy thủ đoàn rằng có hai người vẫn còn ở dưới nước.

Một nữ hành khách khác sau đó đã báo với cảnh sát biển rằng khi quay trở lại tàu, cô ấy đã nói với một thành viên phi hành đoàn rằng vẫn còn khách ở dưới nước và ở xa so với thuyền của họ. Nhưng thành viên thủy thủ đoàn đảm bảo rằng khách đã lên thuyền đủ.

Sau khi nhận ra mình bị bỏ lại giữa biển, hai du khách tiếp tục bơi theo con thuyền và ra tín hiệu cầu cứu nhưng không nhận được hồi âm. “Chúng tôi bắt đầu hoảng loạn và cố gắng bơi giữa biển lớn. Tôi sợ rằng mình sẽ chết đuối”, theo nội dung viết trong đơn kiện.

Sau khi cố gắng bơi, họ dạt vào bờ biển Lanai trong tình trạng kiệt sức và mất nước. Webster đã viết dòng chữ “HELP" và “SOS” trên cát để chờ tàu thuyền đến giải cứu. Sau một hồi lâu, họ được người dân địa phương tìm thấy, cung cấp lương thực và cho mượn điện thoại để liên lạc với Sail Maui.

Khi Webster gọi điện, nhân viên trên thuyền vẫn chưa nhận ra sự mất tích của hai hành khách trong chuyến hành trình.

Luật sư Washkowitz nói cặp vợ chồng đã ở dưới nước quá lâu, nếu không phải là những người trẻ và khỏe mạnh họ có thể đã chết đuối. Cặp vợ chồng đã yêu cầu công ty Sail Maui bồi thường 5 triệu USD cho cho những tổn thương về mặt tinh thần mà họ phải gánh chịu.

Ngọc Tân (Theo Insider)

Theo Nguồn infonet.vietnamnet.vn

Suýt chết đuối vì bị tàu du lịch bỏ rơi giữa biển, cặp đôi đòi bồi thường 120 tỷ - Tiêu Dùng