Thêm thứ này vào thịt đông lạnh đảm bảo tươi ngon ngay trong 5 phút

Hiện tại hầu hết các gia đình đều trữ đông thịt trong ngăn đá tủ lạnh để ăn dần. Không cần hàng ngày đi chợ mà bạn vẫn có đầy đủ thực phẩm dự trữ trong tủ ăn dần. Thông thường khi khi lấy thịt trong tủ lạnh mang ra rã đông nhiều người cho thịt vào nước nóng để rã đông, hoặc quay lò vi sóng mà quên mất chỉ với 2 nguyên liệu ở nhà bếp bạn có thể rã đông thịt nhanh chóng mà vẫn đảm bảo thịt tươi ngon.

Thêm thứ này vào thịt đông lạnh đảm bảo tươi ngon ngay trong 5 phút

Cho thìa muối vào rã thịt đông rất nhanh chóng.

- Dùng muối và giấm rã đông thịt: Muốn rã đông thịt nhanh chóng và đơn giản bạn nên chuẩn bị một chậu nước nhỏ, sau đó cho thìa muối với chút giấm vào. Khuấy thật đều để giấm và muối hòa tan hoàn toàn. Lúc này, hãy thả miếng thịt cần rã đông vào. Không nên cho thịt vào ngay từ đầu sẽ làm thịt bị nhạt. Đợi muối cùng giấm hòa toàn thì thịt cho vào mới tươi ngon, giữ được vị ngọt sau khi nấu.

Nhiều người nghĩ giấm chua sẽ khiến miếng thịt bị chua nhưng húng ta có thể nên hoàn toàn yên tâm rằng cho muối và giấm không làm thịt mặn hay có mùi chua. Thậm chí thịt còn tươi hơn, bớt đi mùi tanh. Sở dĩ cho giấm trắng vào để tăng tốc độ rã đông cho thịt đông lạnh là vì trong giấm trắng có chứa nhiều axit axetic, axit axetic có thể hạ thấp điểm đóng băng của nước và có vai trò rã đông nhanh. Rã đông thịt với giấm trắng chỉ mất khoảng 5 phút, rất nhanh, không tốn thời gian nấu nướng.

Bên cạnh đó muối sẽ giúp khử bớt vi khuẩn và muối còn làm chất xúc tác khiến thịt rã đông được nhanh hơn. Nước muối đóng vai trò rã đông tốt cho thịt đông lạnh. Điều này chủ yếu là do muối. Khi tiếp xúc với đá viên, nó sẽ gây ra phản ứng hóa học. Ví dụ, nếu mặt đường bị đóng băng vào mùa đông, rắc một lượng muối thích hợp lên bề mặt của nó sẽ khiến mặt đường tan băng.

- Rã đông bằng vài hạt muối: Sử dụng nước ấm chỉ nên khoảng 40 độ C, không được vượt quá 50 độ C sẽ làm thịt bị chín tái bên ngoài. Khi rã đông băng cách này bạn nên lưu ý nhiệt độ của nước cũng không được thấp hơn 30 độ C, sẽ dễ làm sản sinh ra vi khuẩn. Ngoài việc chuẩn bị nước ấm, chúng ta cũng cần cho thêm hai muỗng muối vào nước ấm, dùng đũa khuấy muối để nó hòa tan hoàn toàn. Sau đó cho miếng thịt đông lạnh vào nồi nước để rã đông. Rã đông thịt theo cách này không chỉ làm tăng tốc độ tan băng của thịt mà muối ăn còn có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn một cách hiệu quả.

Thêm thứ này vào thịt đông lạnh đảm bảo tươi ngon ngay trong 5 phút

- Rã đông bằng nhiệt độ phòng: Bảo quản thịt cần trữ đông trong những chiếc túi hút chân không sạch sẽ. Bỏ túi này ra và giữ ở nhiệt độ phòng trước khi đi làm. Về nhà sau khi tan sở, bạn đã có miếng thịt rã đông hoàn hảo, tươi ngon và hầu như… không mất thời gian!

- Rã đông thịt bằng nước lạnh: Với mẹo hay này bạn chỉ cần để rã đông thịt nhanh hơn, bạn có thể sử dụng nước lạnh. Để miếng thịt còn nguyên trong túi kín và ngâm trực tiếp vào chậu nước lạnh. Trong quá trình rã đông thịt, bạn cần thay nước vài lần để đảm bảo nhiệt độ của nước cao hơn nhiệt độ của thịt. Làm các bước như vậy thì thịt mới có thể mềm ra nhanh hơn.

Thịt đã được rã đông cần được đem đi chế biến ngay, tuyệt đối không nên cấp động lại thịt khi đã rã đông.

Trúc Chi (t/h)

Theo Nguồn www.nguoiduatin.vn

Thêm thứ này vào thịt đông lạnh đảm bảo tươi ngon ngay trong 5 phút - Tin Tức