Cuốn sách kể chi tiết quá trình ghép tạng của một bệnh nhân

'Bệnh quỷ' - cuốn sách kể về hành trình giành giật giữ sự sống và cái chết của một bệnh nhân mắc bệnh nan y.

 

Tác giả Ruby Mac vừa ra mắt cuốn sách thứ hai với tựa đề Bệnh quỷ. Cuốn tự truyện gần 200 trang là hành trình khốc liệt của một cặp vợ chồng trong quá trình tìm lại sự sống để quay trở lại hạnh phúc bình dị của đời thường. Trong những ngày đầu tiên của dịch bệnh, người vợ đã song hành cùng chồng trên ngưỡng cửa sinh tử với bao cam go, vất vả. Cuốn sách chia sẻ chi tiết và tỉ mỉ giai đoạn đầu khi người chồng bị mắc bệnh lao phổi rồi từ đó phát hiện ra bệnh nan y ngay trước thềm năm mới.

Chỉ là một câu chuyện cá nhân nhưng Bệnh quỷ mang lại nhiều hồi hộp và trải nghiệm khi độc giả dường như được chứng kiến một bộ phim căng thẳng trong cuộc giành giật mạng sống giữa các bác sĩ và thần chết. Không chỉ vậy, đây là cuốn sách đầu tiên ở Việt Nam tường thuật cụ thể về quá trình ghép gan tại bệnh viện Việt Đức.

Cuốn sách kể chi tiết quá trình ghép tạng của một bệnh nhân

Tác giả Ryby Mac (váy hoa) bên cạnh nhà văn Di Li.

Nói về cuốn Bệnh quỷ, PGS - TS. Nguyễn Thị Minh Thái cho hay: ''Người sáng tác hay bịa, nhiều khi bịa một cách giả tạo nhưng Ruby Mac có cách kể chuyện rất thật khiến cho tự truyện của mình dễ đọc. Tôi cũng từng là một người bệnh, cũng từng nằm trên giường phẫu thuật nên hiểu quá rõ về sự sống và cái chết. Tôi biết rằng, sự sống đáng quý dường nào. Cuốn sách kể câu chuyện chân thực và sinh động nên không cần hư cấu thêm nữa. Bệnh quỷ là một cuốn sách đáng đọc khi các chất liệu có thực được tác giả sắp xếp lại bằng những cảm xúc chân thành”.

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ chia sẻ, ông là người bận rộn và kén đọc. Vì thế những truyện nào ông đọc là những tác phẩm có chiều sâu. "Tôi đọc Bệnh quỷ vì đây là một tác phẩm tử tế, hướng con người đến cái đẹp trong tâm hồn. Cuốn tự truyện này được viết trong giai đoạn khốc liệt nhất của một đời người đàn bà. Khi chúng ta chứng kiến quá nhiều câu chuyện về tình người bị tổn thương trong xã hội hiện nay thì chữ "con người" trong cuốn sách dường như đã được viết hoa.

Nhiều người viết hiện nay viết hư cấu nhiều lắm nhưng ở cuốn này chủ yếu là câu chuyện diễn ra hàng ngày, với ngôn ngữ văn chương, những câu chuyện đó hiện lên rất thực tế. Người ta chán sự hư cấu, giả dối rồi nên những tự truyện như này thành hấp dẫn", ông chia sẻ.

Cuốn sách kể chi tiết quá trình ghép tạng của một bệnh nhân

Tác giả Ruby Mac chia sẻ về lý do cuốn sách thứ hai ra đời: “Đầu tiên thì tôi chỉ đơn giản là viết cho thời gian trong viện trôi nhanh hơn, sau thì viết để tự động viên mình và những người thân của anh. Thêm nữa tôi cũng không phải là người dễ nói những lời ủy mị, nếu viết ra thì cảm thấy dễ dàng hơn. Đặc biệt, những chuyện xảy ra với anh nó kỳ diệu quá đỗi nên tôi muốn chia sẻ cùng người thân và bạn bè với lòng biết ơn sâu sắc”.

Theo Nguồn vietnamnet.vn

Cuốn sách kể chi tiết quá trình ghép tạng của một bệnh nhân - Giải Trí