Đại gia Hoàng Kiều rớt hạng tỷ phú USD, nhiều dự án dở dang và người đẹp

Đại gia Hoàng Kiều rớt hạng tỷ phú USD, gây chú ý với dự án dở dang, người đẹp

Mạnh Hà Xem các bài viết của tác giả

21/07/2023   17:23 (GMT+07:00)

Đại gia Hoàng Kiều không còn nằm trong danh sách tỷ phú của Forbes. Ông là tỷ phú Mỹ gốc Việt, từng gây chú ý vì dự án dở dang và các mối quan hệ đời tư.

Từng có 3,8 tỷ USD

Theo bảng xếp hạng thời gian thực của Forbes, đại gia gốc Việt từng giữ vị trí người Việt giàu nhất thế giới Hoàng Kiều tiếp tục không được cập nhật thông tin về tài sản sau nhiều năm cổ phiếu sa sút nghiêm trọng.

Lần cập nhật cuối cùng của Forbes ghi nhận ông Hoàng Kiều có khối tài sản 2,8 tỷ USD vào tháng 6/2018.

Theo danh sách năm 2019 của Forbes, ông Hoàng Kiều không còn là tỷ phú USD. Đó cũng là lần đầu tiên kể từ 2014, ông Hoàng Kiều không nằm trong danh sách này.

Tỷ phú Hoàng Kiều từng là người giàu nhanh nhất trong Top những tỷ phú mới nổi của Mỹ trong năm 2015 và giàu hơn tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Đại gia Hoàng Kiều rớt hạng tỷ phú USD, nhiều dự án dở dang và người đẹp

Tài sản của ông Hoàng Kiều không còn được Forbes cập nhật. (Nguồn: FB)

Đầu năm 2014, ông trở thành tỷ phú USD sau đợt IPO của Shanghai RAAS. Khi đó, với hơn 180 triệu cổ phiếu, tương đương 37% vốn của Shanghai RAAS, một công ty chuyên sản xuất huyết thanh có trụ sở tại Thượng Hải, ông Hoàng Kiều có trong tay khối tài sản quy đổi ra tiền trị giá khoảng 1,4 tỷ USD.

Chỉ trong vòng khoảng 6 tháng sau đó, nhờ cổ phiếu tăng giá, tài sản của tỷ phú này tăng vọt lên 2,8 tỷ USD (hồi tháng 9/2014) và lọt top 650 người giàu nhất thế giới theo xếp hạng của Forbes.

Tới cuối tháng 9/2015, theo Forbes, ông Hoàng Kiều lần đầu tiên lọt top 400, đứng thứ 149 với tài sản 3,8 tỷ USD và là gương mặt nổi bật trong số các tỷ phú mới nổi tại Mỹ.

Khi đó, tờ Forbes đã có một bài viết khá dài nói về riêng cuộc đời của tỷ phú người Mỹ gốc Việt Hoàng Kiều. Ông là người giàu nhất trong số 25 gương mặt mới trong danh sách Forbes 400 năm 2015.

Tuy nhiên, cổ phiếu hãng sản xuất huyết tương Shanghai RAAS Blood Products sau đó giảm mạnh. Tài sản của ông Hoàng Kiều tụt giảm nhanh chóng và mất gần như toàn bộ các danh hiệu từng gặt hái được.

Sự suy giảm nhanh chóng của ông Hoàng Kiều bắt đầu từ 2017, khi cổ phiếu tụt giảm nhanh chóng theo bước thụt lùi của chứng khoán Trung Quốc cũng như triển vọng của doanh nghiệp này.

Đại gia Hoàng Kiều rớt hạng tỷ phú USD, nhiều dự án dở dang và người đẹp

Ông Hoàng Kiều gây chú ý với nhiều thông tin liên quan tới cuộc thi hoa hậu thế giới tại Việt Nam và người đẹp Ngọc Trinh.

Tháng 10/2017, ông Hoàng Kiều mất vị trí người Việt giàu nhất thế giới. Người soán ngôi vị trí này là ông Phạm Nhật Vượng, sau khi ông chủ tập đoàn Vingroup có tài sản tăng vọt thêm 1 tỷ USD trong vòng 4 tháng lên 3,4 tỷ USD.

Khi đó, khối tài sản của ông Hoàng Kiều tụt giảm xuống còn 2,8 tỷ USD. Ông cũng ra khỏi danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ.

Tai tiếng nhiều, nợ nần tỷ USD

Theo Người Lao động, ông Hoàng Kiều tiết lộ đang mắc nợ tới hàng tỷ USD và không còn nằm trong danh sách tỷ phú USD giàu nhất thế giới.

Tuy nhiên, trên trang cá nhân, ông vẫn thường xuyên khoe cuộc sống sa hoa, với trực thăng riêng, sơn hào hải vị và tham gia nhiều hoạt động từ thiện.

Đại gia Hoàng Kiều được biết đến là Phó chủ tịch hãng sản xuất huyết tương Shanghai RAAS Blood Products. Ông sinh năm 1944 tại làng Bích Khê, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Ông di cư sang Mỹ năm 1975 và hiện sống ở Los Angeles (Mỹ). Trước khi ra kinh doanh riêng, ông từng có 5 năm làm việc cho Abbott.

Trước khi trở thành tỷ phú USD vào năm 2014, ông Hoàng Kiều nổi tiếng tại Việt Nam với rất nhiều dự án liên quan tới người đẹp, hoa hậu như dự án mang cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2010 về tổ chức tại Việt Nam.

Khi đó, ông Hoàng Kiều đã đầu tư hàng chục tỷ đồng mua đất đai ở Tiền Giang và dự định thâu tóm cổ phần Công ty Du lịch Tiền Giang. Tuy nhiên, tỷ phú Hoàng Kiều cũng đã nhanh chóng bỏ cuộc vì nhiều lý do.

Kể từ cuối 2010 đến nay, ông Hoàng Kiều gần như không còn được nhắc đến các dự án tại Việt Nam.

Trong khi ông Hoàng Kiều không còn được cập nhật tài sản trong danh sách tỷ phú USD, Việt Nam hiện có thêm 4 tỷ phú USD mới là: ông Hồ Hùng Anh (chủ tịch HĐQT Ngân hàng Techcombank) và ông Nguyễn Đăng Quang (chủ tịch Tập đoàn Masan), bà Nguyễn Thị Phương Thảo (VietJet), ông Trần Đình Long (Hòa Phát) và ông Trần Bá Dương (Thaco).

Đại gia Hoàng Kiều rớt hạng tỷ phú USD, nhiều dự án dở dang và người đẹp

Không chỉ Hoàng Kiều, nhiều đại gia gốc Việt giàu sụ trên đất MỹKhông chỉ Hoàng Kiều, nhiều đại gia gốc Việt giàu có và giỏi giang, nổi đình đám với những thương vụ làm ăn trên đất Mỹ.

Đại gia Hoàng Kiều rớt hạng tỷ phú USD, nhiều dự án dở dang và người đẹp

Lần đầu tiên Việt Nam có 6 tỷ phú USD trong danh sách toàn cầu

Các tỷ phú USD Việt giàu lên nhanh chóng bất chấp đại dịch gây nhiều khó khăn. Khối tài sản gia tăng mạnh giúp ông Nguyễn Đăng Quang và Trần Đình Long tiếp tục lọt danh sách tỷ phú Forbes.

Bình luận

Theo Nguồn vietnamnet.vn

Đại gia Hoàng Kiều rớt hạng tỷ phú USD, nhiều dự án dở dang và người đẹp - Doanh Nhân