Dàn Hoa hậu, Á hậu bị chê làm màu vì mặc đồ trắng, xõa tóc khi trồng cây

(Dân trí) - Trước những ý kiến cho rằng Bảo Ngọc cố tình "làm màu" trong buổi trồng cây thiện nguyện, hoa hậu sinh năm 2001 đã có những phản hồi thẳng thắn.

 

Gần đây, Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc cùng một số người đẹp khác như Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Thiên Ân, Hoa hậu Thanh Thủy... thực hiện buổi trồng cây tại khu vực đồi Lâm Viên, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu. Đây là hoạt động trong chuỗi chương trình "Vì tương lai xanh, thêm cây thêm sự sống".

Sau khi chia sẻ video và hình ảnh của buổi phát động trồng cây lên trang cá nhân, Hoa hậu Bảo Ngọc nhận về một số tranh cãi. Bên cạnh những lời khen dành cho hành động thiết thực, ý nghĩa của Bảo Ngọc, có ý kiến cho rằng cô đang "làm màu" và chê trách hình ảnh "xõa tóc lòa xòa" khi đi trồng cây của người đẹp sinh năm 2001. Một số dân mạng góp ý Bảo Ngọc nên buộc tóc gọn gàng bởi việc lao động ngoài trời cần ưu tiên sự thoải mái.

Dàn Hoa hậu, Á hậu bị chê làm màu vì mặc đồ trắng, xõa tóc khi trồng cây

Hoa hậu Bảo Ngọc trong buổi phát động trồng cây ở Lai Châu hôm 25/3 (Ảnh: Facebook nhân vật).

Trước những ý kiến trái chiều, Hoa hậu Liên lục địa 2022 đã có phản hồi trên trang cá nhân. Cô giải thích: "Thực ra hôm đó chúng tôi dự lễ thượng cờ Tổ quốc trước khi tham gia lễ phát động trồng cây. Tôi để kiểu tóc dài, xõa xuống cho hình ảnh đẹp hơn, đúng tinh thần con gái Việt Nam. Thực ra tôi có thể búi tóc lên, có thể chuẩn bị kỹ hơn. Tôi cũng đã mang kẹp tóc nhưng đến lúc cần thì tôi quên mất để ở đâu. Sau sự việc tôi sẽ rút kinh nghiệm hơn. Vì thực sự trồng cây mà để tóc lòa xòa tôi cũng thấy phiền lắm chứ. Lần trước đi trồng cây ở Cà Mau, tôi cũng túm gọn tóc lên bởi nếu không sẽ dính bùn lầy, đất đá".

Bảo Ngọc cho biết cô tham gia lễ thượng cờ Tổ quốc trước khi dự buổi trồng cây (Ảnh: Facebook nhân vật).

Bên cạnh đó, các người đẹp khác cũng bị chỉ trích là "mải mê giữ hình ảnh" mà không thực sự dấn thân, lăn xả vào công việc thiện nguyện. Một số chân dài như Tiểu Vy, Thiên Ân, Thùy Linh... mặc quần màu trắng đi trồng cây gây nhiều tranh cãi. Trước những ý kiến này, Bảo Ngọc cũng thẳng thắn chia sẻ quan điểm.

"Mọi người hay thắc mắc rằng liệu đi thiện nguyện có cần giữ hình ảnh, có cần "làm màu" không? Thực sự tôi và các bạn hoa hậu khác không ngại dấn thân làm thật đâu. Chúng tôi luôn muốn xông xáo vào làm cùng mọi người từ đầu đến cuối. Nhưng lịch trình chúng tôi có giới hạn, thời gian cũng có hạn. Ngoài ra, việc giữ hình ảnh đôi khi cũng là một phần bắt buộc của chuyến từ thiện đó, mang ý nghĩa tích cực để lan tỏa, chứ không phải tô điểm, làm màu gì cả", người đẹp gốc Cần Thơ nói.

Cô giải thích thêm, khi tham gia lễ thượng cờ Tổ quốc, Ban Tổ chức yêu cầu các hoa hậu mặc quần trắng. Vì lịch trình gấp gáp, các người đẹp giữ nguyên trang phục này khi di chuyển đến lễ trồng cây.

Các hoa hậu, á hậu tham gia lễ phát động trồng cây tại Lai Châu (Ảnh: Ban Tổ chức).

Hoa hậu Bảo Ngọc khẳng định cô và các hoa hậu, á hậu khác luôn biết giữ chừng mực, ý thức về việc ăn vận hợp hoàn cảnh khi xuất hiện. Tuy nhiên, người đẹp cho rằng đôi khi sẽ có những yếu tố khách quan khiến các hoa hậu không đáp ứng đúng kỳ vọng của mọi người.

"Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là tập trung vào hành động, mục đích, ý nghĩa và hiệu quả cuối cùng của hoạt động từ thiện đó. Tôi không trách móc ai cả. Nếu đặt tôi vào hoàn cảnh khán giả, có lẽ tôi cũng có những băn khoăn tương tự. Tuy nhiên, ở vị trí tạm gọi là người của công chúng, tôi nhìn được 2 chiều của vấn đề. Tôi muốn nói ra mặt còn lại của vấn đề mà khán giả đôi khi chưa nhìn thấy được", Bảo Ngọc bộc bạch.

Chân dài 22 tuổi nói thêm, cô lên tiếng không phải để "chuyện bé xé ra to", mà để mọi người hiểu thêm và có cái nhìn thiện cảm hơn dành cho cô cũng như các người đẹp khác.

Bảo Ngọc trong chuyến từ thiện tại Cần Thơ hồi tháng 11/2022 (Ảnh: Facebook nhân vật).

Đây không phải lần đầu Bảo Ngọc lên tiếng trước những tranh cãi khi đi làm từ thiện. Sau khi đăng quang Hoa hậu Liên lục địa 2022, Bảo Ngọc tham gia nhiều hoạt động xã hội, cộng đồng. Hồi tháng 11/2022, cô trở thành tâm điểm chỉ trích vì bị cho là trang điểm "lố", không phù hợp trong chuyến thăm trẻ em mồ côi ở Cần Thơ.

Về vấn đề này, Bảo Ngọc thẳng thắn cho biết: "Trong những hoàn cảnh như vậy tôi cũng muốn mình giản dị, gần gũi hết mức có thể. Nhưng vì lịch trình dày đặc không cho phép. Lần này, tôi đã phải tranh thủ thời gian để tới thăm các bé. Tôi không kịp tẩy trang hoặc trang điểm lại. Hy vọng mọi người thông cảm và luôn nhìn vào những điều tích cực hơn".

Lê Nguyễn Bảo Ngọc sinh năm 2001, quê ở Cần Thơ. Cô là sinh viên trường Đại học Quốc tế (thuộc Đại học Quốc gia TPHCM), từng đạt chứng chỉ IELTS 8.0.

Tháng 8/2022, cô đoạt ngôi vị Á hậu 1 Hoa hậu Thế giới Việt Nam năm 2022. Hai tháng sau, người đẹp đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2022 và giành được vương miện.

Theo Nguồn dantri.com.vn

Dàn Hoa hậu, Á hậu bị chê làm màu vì mặc đồ trắng, xõa tóc khi trồng cây - Giải Trí