Ngọc Hoàng đầu tiên Táo quân: Là sếp của Tự Long, hạnh phúc bên vợ kém 13 tuổi

Ngọc Hoàng đầu tiên Táo quân: Là sếp của Tự Long, hạnh phúc bên vợ kém 13 tuổi

10/11/2023   18:13 (GMT+07:00)

Ngoài sự nghiệp thành công, NSND Quốc Trượng còn khiến khán giả hâm mộ bởi hôn nhân viên mãn bên người vợ xinh đẹp, kém 13 tuổi.

"Ngọc hoàng" của Gặp nhau cuối năm 2003

Nhiều năm qua, khán giả đã quen với hình ảnh Ngọc Hoàng do nghệ sĩ Quốc Khánh đảm nhận trong Táo Quân. Nhưng ít người biết rằng, nghệ sĩ đầu tiên đảm nhận vai này là NSND Quốc Trượng.

Năm 2003, đạo diễn Khải Hưng - "cha đẻ" của Táo quân đã mời Quốc Trượng đóng vai Ngọc Hoàng trong chương trình Gặp nhau cuối năm - Xuân Quý Mùi vì thấy anh hợp vai. Tuy vậy, nam nghệ sĩ chỉ hoá thân thành Ngọc Hoàng đúng một lần duy nhất.

Khác với nét thâm trầm, nghiêm nghị của "Ngọc hoàng" Quốc Khánh, nhân vật "Ngọc hoàng" của QuốcTrượng lại hoạt náo và tếu táo. Cùng với "Nam Tào" Xuân Bắc" và Bắc Đẩu "Công Lý", anh đã đem đến những tiếng cười giòn giã cho khán giả của chương trình năm ấy.

Ngọc Hoàng đầu tiên Táo quân: Là sếp của Tự Long, hạnh phúc bên vợ kém 13 tuổi

Nghệ sĩ Quốc Trượng tung hứng ăn ý với Xuân Bắc và Công Lý trong chương trình "Gặp nhau cuối năm - Xuân Quý Mùi".

Sau Gặp nhau cuối năm - Xuân Quý Mùi, NSND Quốc Trượng còn đóng thêm tiểu phẩm hài cùng các nghệ sĩ Phạm Bằng, Quang Thắng, Quốc Khánh… Tuy nhiên sau này, vì bận rộn, không thể đi diễn bên ngoài được lâu nên anh rút lui dần.

Hiếm khi xuất hiện trên truyền hình, nhưng NSND Quốc Trượng lại là nghệ sĩ gạo cội trên các sân khấu chèo. Anh thường đóng vai hề trong các vở chèo, được nhận xét là có nét diễn, sự duyên dáng giống danh hài Xuân Hinh.

Năm 2007, Quốc Trượng đảm nhận chức vụ Phó đoàn trưởng đoàn nghệ thuật Tổng cục Hậu Cần. Đến năm 2010, anh trở thành Phó Giám đốc Nhà hát Chèo quân đội (tiền thân là đoàn nghệ thuật Chèo của Tổng cục Hậu Cần).

Hiện tại, Quốc Trượng giữ chức Giám đốc Nhà hát Chèo quân đội, là "sếp" trực tiếp của NSND Tự Long (đảm nhận chức Phó Giám đốc Nhà hát Chèo quân đội).

Ngọc Hoàng đầu tiên Táo quân: Là sếp của Tự Long, hạnh phúc bên vợ kém 13 tuổi

NSND Quốc Trượng hiện mạng quân hàm Đại tá và là Giám đốc Nhà hát Chèo quân đội.

Từ khi chuyển sang làm quản lý, nghệ sĩ Quốc Trượng ít tham gia biểu diễn nhưng luôn nhớ sân khấu, nhớ cảm giác được biểu diễn cho khán giả xem. "Khi nhìn thấy đồng nghiệp diễn, tôi cũng thích nhưng mình không có thời gian nhiều để tham gia", anh tâm sự với Dân trí.

Cuộc sống hạnh phúc bên bà xã cùng nghề, kém 13 tuổi

Ngoài sự nghiệp thành công, NSND Quốc Trượng còn khiến khán giả hâm mộ bởi hôn nhân viên mãn bên người vợ xinh đẹp, kém 13 tuổi. Bà xã của NSND Quốc Trượng là NSƯT Lâm Thanh. Cô sở hữu vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính, hiện đang là Trưởng đoàn diễn 2 của Nhà hát Chèo quân đội.

Cả hai quen biết nhau khi được đài truyền hình mời tham gia vở chèo Cá mè đè cá chép. Khi đó, Lâm Thanh vào vai nữ chính, còn Quốc Trượng chỉ sắm một vai hề. Nào ngờ, cái chất hề chèo dí dỏm lại giúp anh chinh phục được người đẹp.

Năm 2001, nghệ sĩ Quốc Trượng chính thức từ giã cuộc sống độc thân và rước nàng về dinh. Anh tiết lộ, trước khi kết hôn từng đặt ra hai lời thề: "Không lấy vợ trong nghề và khi nào lên NSƯT thì mới kết hôn". Nhưng khi gặp bà xã, anh chỉ giữ đúng một lời thề là có danh hiệu NSƯT thì mới làm đám cưới.

Ngọc Hoàng đầu tiên Táo quân: Là sếp của Tự Long, hạnh phúc bên vợ kém 13 tuổi

Ngọc Hoàng đầu tiên Táo quân: Là sếp của Tự Long, hạnh phúc bên vợ kém 13 tuổi

Tổ ấm hạnh phúc của vợ chồng NSND Quốc Trượng bên 2 con.

Quốc Trượng dí dỏm bảo, cả đời anh đi làm trò, mua tiếng cười thiên hạ nhưng tới khi lấy vợ thì chính mình lại rơi vào "cảnh dở khóc dở cười". Trước đám cưới 2 ngày, bà xã của anh bất ngờ bị đau ruột thừa phải vào bệnh viện mổ gấp.

Hôm sau, có tiệc đãi khách, anh đành phải xin bác sĩ cho cô dâu về nhà chừng 1 tiếng để ra mắt quan khách vì không thể hoãn, mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi. Tới ngày cưới, cô dâu được ngồi xe lăn, mặt nhăn nhó ra chào quan khách. hết một vòng, cô dâu lại được áp tải về bệnh viện, chỉ còn anh ở lại tiếp khách.

Ngày cưới thì "vất vả" là vậy, nhưng vợ chồng Quốc Trượng luôn hạnh phúc, hoà hợp suốt hơn 20 năm qua. Ở ngoài là lãnh đạo, nghệ sĩ nổi tiếng, nhưng khi về nhà, anh không nề hà giúp vợ làm việc nhà. Khi bà xã bận, nam nghệ sĩ sẵn sàng xắn tay dọn dẹp nhà cửa, vào bếp nấu cơm.

Ngọc Hoàng đầu tiên Táo quân: Là sếp của Tự Long, hạnh phúc bên vợ kém 13 tuổi

Vì làm cùng nghề nên vợ chồng nghệ sĩ Quốc Trượng luôn thấu hiểu, trân trọng nhau.

Ngoài ra, vì làm cùng nghề, nên nghệ sĩ Quốc Trượng và bà xã luôn thấu hiểu và tôn trọng nhau. Giữa cả hai không bao có chuyện ghen tuông.

Sau nhiều năm chung sống, Quốc Trượng và Lâm Thanh có một con trai và một con gái. Nam nghệ sĩ tâm sự, hiện tại, vì hai con đã lớn, một đi du học, một học phổ thông nên cuộc sống của vợ chồng anh thảnh thơi, thoải mái hơn trước.

Theo Nguồn vietnamnet.vn

Ngọc Hoàng đầu tiên Táo quân: Là sếp của Tự Long, hạnh phúc bên vợ kém 13 tuổi - Giải Trí